Tay không gây dựng cơ đồ

Tay không gầy dựng cơ đồ
Rate this post

phamhoangkhoi.com giới thiệu đến bạn. Quyển sách đã làm thay đổi hàng nghìn con người. Vikrom một tấm gương lớn, để mọi người noi theo. Bạn là nhà lãnh đạo, một người kinh doanh hay đang bắt đầu khởi nghiệp. Hãy đọc nó và vận dụng theo cách của bạn.

Tay không gây dựng cơ đồ là cuốn sách mới nhất trong 1 loạt sách tự truyện của tác giả Vikrom, nói về quá trình gây dựng và xây dựng lên cơ nghiệp của ông trong vòng 30 năm qua, từ khi còn là sinh viên mới ra trường với bàn tay trắng, có lúc trong túi ông chỉ còn 25 xu, không đủ tiền vé để đi xe buýt, nhưng với hoài bão và quyết tâm làm giàu ông đã lao vào kinh doanh từ rất sớm và bền bỉ phấn đấu trong cả 1 quá trình, vượt qua mọi khó khăn trở ngại để cuối cùng trở thành ông chủ của một tập đoàn hàng đầu của Thái Lan như ngày nay , với tài sản riêng hàng trăm triệu đôla.

Tay không gầy dựng cơ đồ

Bằng những câu chuyện sinh động “người thật việc thật” đã trải qua, Vikrom đã mô tả chân thực  cuộc đời đầy sóng gió của mình, cả mặt tốt lẫn không tốt, những sai lầm mắc phải và những bài học kinh nghiệm dể không ngừng hoàn thiện bản thân.

Ước mơ và quyết tâm để làm giàu, và trở thành “ông chủ” bằng chính đôi tay và khối óc của chính bản thân mình đã ăn sâu bám rễ “thấm vào ADN” như lời ông nói, từ khi ông còn nhỏ tuổi, do phải bươn chải giúp cho gia đình để kiếm sống, như đi bán lạc rang khi ông còn học lớp 3, và sau đó ông “lội suối băng rừng” giúp cha khai hoang và trồng trọt . Vì vậy, sau khi tốt nghiệp đại học ở tuổi 22 , ông đã không còn đi làm thuê để có thu nhập ổn định cho bản thân mình nữa như đa số bạn cùng lứa, mà ông đã chọn cho mình 1 con đường mạo hiểm là để thành lập công ty riêng để kinh doanh xuất khẩu các mặt hàng nông sản và thủ công mỹ nghệ, bằng số vốn ít ỏi của mình và vay của mẹ và chị họ.Ông đã nêu lên bí quyết để thành công của mình trong Tay không gây dựng cơ đồ, đó là sống phải có ước mơ “vì ngày mai tốt đẹp hơn hôm nay” và điều  quan trọng đó là phải kiên trì,quyết tâm vượt qua mọi thách thức, dù phải “cưỡng lại số phận” và luôn phải giữ vững niềm tin “chừng nào còn hơi thở thì còn hy vọng và không dừng bước, vì phía trước vẫn còn cơ hội”.

Tay không gầy dựng cơ đồ

Từ một cậu bé quê mùa tỉnh lẻ ở Kanchanaburi, Vikrom Kromadit đã vươn lên trở thành một doanh nhân rất nổi tiếng và thành đạt “đến bất ngờ”. Ngay từ thuở nhỏ, cái khao khát và để trở thành ông chủ đã ngấm sâu trong máu thịt của ông rồi. Dù có lúc trong túi chỉ còn vỏn vẹn 25 xu, Vikrom vẫn không ngừng khao khát tìm kiếm sự thành công trong kinh doanh và cơ hội trở thành một ông chủ, dù chỉ là “ông chủ 25 xu”. Vikrom Kromadit không bao giờ từ bỏ ước mơ làm giàu của mình.

Nếu thấy hay, vui lòng chia sẻ thông tin này đến bạn bè của bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Bình luận
Please enter your name here