LinkedIn-phamhoangkhoi
Rate this post

mạng xã hội LinkedIn

Tạo thương hiệu doanh nghiệp trên mạng xã hội LinkedIn

phamhoangkhoi.com giới thiệu đến bạn bài viết. Tạo thương hiệu trên mạng xã hội LinkedIn . Đây là phần #4 trong chuỗi bài chia sẽ 10 cách bán hàng lần đầu

Tùy thuộc vào những gì bạn đang bán, bạn có thể thấy mình dành nhiều thời gian cho LinkedIn để phát triển doanh nghiệp của bạn dưới dạng Facebook.

Bây giờ lợi thế của LinkedIn không nhất thiết chỉ là làm bán hàng trực tiếp. Nó cũng là mở rộng mạng lưới của bạn và tạo ra nhiều cơ hội.

Hy vọng rằng, bạn đã có hồ sơ LinkedIn và đã quản lý nó trong nhiều năm. Tôi đoán là bạn chỉ vừa mới biết đến LinkedIn. Không sao cả hãy đăng kí ngay bây giờ.

Làm thế nào để kết nối trên mạng xã hội LinkedIn

Giống như Facebook, LinkedIn là một mạng xã hội, nhưng thay vì “bạn bè”, bạn chỉ đơn giản là “kết nối”. Rõ ràng, bạn càng có nhiều kết nối, thì khán giả càng lớn. Các nhà thương mại, càng mở rộng mạng lưới này càng tốt. Dưới đây là một số cách bạn có thể tăng số lượng kết nối:

LinkedIn-phamhoangkhoi

 

 1. Sử dụng tính năng “Add Connections” của LinkedIn – Khi bạn đăng nhập vào tài khoản LinkedIn, bạn có thể nhấp vào “Contacts” và sau đó “Add Connections”. Tính năng này sẽ quét danh sách liên lạc qua email của bạn và đưa ra các đề xuất của những người mà bạn có thể muốn kết nối với LinkedIn.
 2. Đi qua danh thiếp cũ của bạn – Nếu bạn thích chúng tôi, có lẽ bạn đã thu thập được hàng trăm (hoặc hàng nghìn) danh thiếp trong nhiều năm. LinkedIn là một nơi tuyệt vời để đặt những thẻ kinh doanh để sử dụng.
 3. Thêm bạn bè và thành viên gia đình của bạn từ Facebook –  Bằng cách có một số người bạn trên Facebook của cùng là bạn trên LinkedIn.
 4. Mỗi lần bạn gặp ai đó mới thêm họ vào LinkedIn – Trong hoạt động hàng ngày của bạn, bạn có thể sẽ gửi email cho những người khách hàng của bạn. Hãy chủ động hơn trong việc thêm họ vào LinkedIn. Biết đâu những khách hàng ấy, vì như thế khách hàng sẽ thấy ta thường xuyên hơn. Khi họ có nhu cầu về dịch vụ, sản phẩm. Đương nhiên, điều đầu tiên họ nghỉ đến là chúng ta.

Làm thế nào để hoàn thành hồ sơ của bạn mạng xã hội LinkedIn

LinkedIn-Phạm Hoàng Khôi

Tiểu sử LinkedIn của bạn về cơ bản là một sơ yếu lý lịch trực tuyến. Bạn sẽ muốn để điền vào kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn và tất nhiên, những gì bạn đang có đến bây giờ.

Rất nhiều người sẽ đọc “bản tóm tắt” của bạn. Vì vậy, dành thời gian để tạo ra một cái gì đó hấp dẫn về mối liên hệ kinh doanh mới của bạn. Dưới đây là một số điều bạn có thể là thêm một số “gia vị” cho hồ sơ ấy:

 • Nói một câu chuyện – Các câu chuyện vui vẻ hơn rất nhiều so với các thuật ngữ điển hình về bạn. Con người đã tiến hóa để nhớ những điều thông qua câu chuyện kể.
 • Rõ ràng thể hiện đề xuất bán hàng độc đáo của bạn – Điều rất quan trọng là phải truyền tải rõ cho mọi người lý do tại sao kinh doanh trực tuyến của bạn lại khác và nổi bật so với những người còn lại.
 • Nói với mọi người về cách họ có thể giúp bạn – Lúc đầu, lời khuyên này có thể cho thấy một chút tự phục vụ. Nhưng trong một môi trường mạng, bạn có thể chấp nhận mọi thứ để biết mọi người biết loại khách hàng bạn đang tìm kiếm. Thực hiện điều này thực sự làm tăng sức mạnh cho những người khác thực hiện kết nối hiệu quả với bạn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng bán đồ trượt băng trực tuyến, bạn có thể nói “Khách hàng lý tưởng dành cho tôi là thanh thiếu niên đang tìm kiếm một ván trượt cho họ”.

 

Ba điều bạn nên Đăng trên mạng xã hội LinkedIn:

 1. Liên kết đến các trang web sản phẩm của bạn – Vì bạn đang kinh doanh bán hàng nào đó, vui lòng đăng liên kết đến sản phẩm của bạn. Điều này hoàn toàn chấp nhận được bởi vì đây là kinh doanh và đó là những gì bạn có thể làm với mạng xã hội LinkedIn. Giống như Facebook, bạn có thể muốn giữ cập nhật của mình thường xuyên. Không nên có thói quen gửi thư rác trên mạng của bạn.
 2. Nội dung mà mạng của bạn sẽ thấy có giá trị – LinkedIn là nơi tuyệt vời để chia sẻ nội dung hữu ích mà mạng của bạn sẽ thích. Đây có thể là từ bất kỳ trang web trực tuyến hoặc blog. Dành thời gian để thu thập các bài báo, thông tin và video tốt mà mạng của bạn sẽ đánh giá cao.
 3. Nội dung của riêng bạn – Khi bạn xây dựng sự hiện diện trực tuyến của mình, điều thông minh cần làm là tạo các hướng dẫn kỹ thuật số để thông báo và giáo dục khách truy cập trực tuyến. Hướng dẫn của người mua, thông tin và video hướng dẫn là những hình thức tiếp thị mà bạn có thể chia sẻ trên LinkedIn.

Cuối cùng, khi bạn gửi bài cập nhật, hãy viết một mô tả ngoài các liên kết đến trang web của bạn.

Làm thế nào để bắt đầu với các nhóm mạng xã hội Linkedin

Duyệt các đề xuất của LinkedIn cho “Groups You May Like” và tham gia vào các nhóm rất tích cực. Nếu bạn thích chúng tôi, ngay khi bạn tham gia vào một nhóm và xem xét các cuộc thảo luận gần đây nhất, bạn sẽ háo hức tham gia. Và đó là chính xác những gì bạn sẽ làm ở đây. Bạn sẽ chia sẽ với mọi người một cách khách quan nhất có thể.

LinkedIn-Phạm Hoàng Khôi

Dưới đây là một số mẹo để làm cho các nhóm mạng xã hội LinkedIn của bạn phát triển hơn:

 • Đừng spam – Để duy trì thành viên lâu dài của một nhóm, bạn sẽ phải phù hợp với. Thường thì các nhóm không thích những người đến và quảng bá quá mức kinh doanh của họ.
 • Tham gia thảo luận Thường xuyên – Dành thời gian mỗi ngày để thêm suy nghĩ của bạn vào một cuộc thảo luận hiện tại.

Tùy thuộc vào các nhóm bạn tham gia và bản chất của sản phẩm – bạn có thể khám phá mỏ vàng của khách hàng tương lai hoặc ít nhất là người đầu tiên của bạn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến bán thiết bị kayak, hãy tìm một nhóm kayak đam mê và chia sẻ một số kiến ​​thức. Nó thực sự là dễ dàng.

 Mạng xã hội LinkedIn 101

Bạn có lẽ đã nghe nói rằng mạng xã hội là một điều thiết yếu đối với mỗi người. Tất nhiên điều đó là đúng, có một số điều bạn cần biết về mạng xã hội để làm cho nó có hiệu quả. Dưới đây là 4 mẹo giúp bạn kết nối trên LinkedIn:

 1. Tìm các nhóm tốt nhất phù hợp với bạn và gắn bó với họ. Khi bạn ra ngoài và tương tác với các nhóm trong cuộc sống thực hoặc trực tuyến – một số nhóm sẽ thích hợp và một số không. Hãy tìm ra những gì nhóm mang lại giá trị hiệu quả cho bạn và loại bỏ các nhóm vô ích.
 2. Liên tục gặp gỡ với những người cùng để họ nhớ bạn. Càng nhiều người thấy bạn trên cơ sở lặp đi lặp lại thường xuyên.
 3. Để mạng xã hội LinkedIn trở nên có hiệu quả, phải mất thời gian. Sau vài tuần lễ đầu tiên của mạng lưới, bạn sẽ thấy rằng mạng chẳng có giá trị. Bạn cần phải dính với nó ít nhất là một vài tháng. Hãy chắc chắn theo dõi mọi người và tiếp tục gặp các nhóm của bạn. Các nhà mạng chuyên nghiệp sẽ cho bạn biết rằng mạng là hình thức duy nhất của quảng cáo hoặc tiếp thị mà họ từng làm.

Các quy tắc này áp dụng cho cả thế giới trực tuyến và ngoại tuyến. Điều quan trọng cần nhớ là bạn chỉ nên kết nối với các nhóm trực tuyến đang hoạt động trực tuyến. Đừng lãng phí thời gian của bạn với những người vừa tham gia một lần và không có truy cập nào trong tháng.

Dưới đây là bài viết trong chuỗi chia sẻ bán hàng lần đầu tiên. Nếu đây là lần đầu tiên bạn xem bài viết này. Vui lòng xem lại các bài viết dưới đây. Để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé

 Phần 1 :Bước đầu kinh doanh bằng Facebook

 Phần 2 :Khởi động bán hàng cùng Youtube

 Phần 3 :Tia lửa đàm thoại trên Twitter.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Vui lòng chia sẻ những thông tin bổ ích này đến người thân, bạn bè của mình nhé.

 

BÌNH LUẬN

Bình luận
Please enter your name here