10 công cụ miễn phí của Google. Tất cả các nhà tiếp thị nội dung nên sử dụng

công cụ google
Rate this post
(phamhoangkhoi.com) giới thiệu đến bạn. 10 công cụ miễn phí của Google. Vô cùng tuyệt vời và mạnh mẽ trong tiếp thị nội dung

Bạn có coi mình là một chuyên gia tiếp thị nội dung?

Nếu có, bất kể bạn có bao nhiêu kinh nghiệm, bất kể kết quả bạn đạt được trong quá khứ, bạn biết rằng có rất nhiều cách để tăng hiệu suất của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội, chỉ là công cụ từ khóa phù hợp, Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, làm cho thuật ngữ tìm kiếm của bạn được cải thiện – tất cả đều có thể có ảnh hưởng lớn đến khối lượng và  sự thành công của bạn như là một tiếp thị nội dung chuyên nghiệp.

Dưới đây là một số tin vui cho bạn:

Có một vài bước khác mà bạn có thể thực hiện trong tương lai để tăng cường hiệu suất của mình hơn nữa.

Nhiều người nhìn vào Google và không chỉ thấy gì hơn là công cụ tìm kiếm. Và, trong khi không có gì sai khi muốn xem trang web của bạn ở đầu kết quả của khổng lồ công cụ tìm kiếm, bạn không thể bỏ qua quá trình đạt được mục tiêu này.

Khi nói đến tiếp thị nội dung, các công cụ bạn sử dụng và chiến lược bạn sử dụng sẽ có tác động lớn đến kết quả cuối cùng.

Không thành vấn đề nếu bạn là người mới bắt đầu tiếp thị nội dung hoặc có nhiều năm kinh nghiệm trong vành đai của bạn, bài đăng này có thể thay đổi cách tiếp cận của bạn, trong tương lai.

Dưới đây, tôi sẽ thảo luận 10 công cụ goole miễn phí mà tất cả các nhà tiếp thị nội dung nên sử dụng.

Bạn không thể sử dụng tất cả các công cụ google này từ công cụ tìm kiếm khổng lồ. Và, một số công cụ này có thể không phù hợp với chiến lược tiếp thị của bạn. Mặc dù vậy, tôi tin tưởng rằng bạn sẽ tìm thấy một hoặc hai cách có thể làm thay đổi cách tiếp cận của bạn cho tốt hơn.

1. Google AdWords: Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Bạn đang tìm kiếm một công cụ giúp bạn tìm và nhắm mục tiêu từ khoá tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Mặc dù có nhiều lựa chọn , tất cả đều cung cấp một cái gì đó độc đáo, nhưng Công cụ google lập kế hoạch từ khóa vẫn là một trong những cách tốt nhất để tiến hành nghiên cứu từ khóa.

Có rất nhiều điều về công cụ miễn phí này, bao gồm thực tế là nó rất đơn giản để sử dụng.

Là một nhà tiếp thị nội dung, bạn nên luôn luôn tìm kiếm từ khóa có thể cung cấp cho trang web của bạn hoặc một blog cụ thể đăng một tăng.

Đề xuất hàng đầu của tôi về việc sử dụng công cụ từ khoá này là đơn giản: thử nghiệm, thử nghiệm và sau đó thử nghiệm thêm một số.

Bạn càng chạy nhiều tìm kiếm, bạn càng hiểu cách thức hoạt động của công cụ. Ngoài ra, nhiều tìm kiếm cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những từ khóa nào phù hợp nhất với trang của bạn.

Ví dụ: “tiếp thị nội dung” có thể là từ khóa chính của bạn. Trong một thế giới hoàn hảo, bạn sẽ xếp hạng ở vị trí hàng đầu của Google về thuật ngữ này.

Tuy nhiên, bạn biết rằng điều này sẽ rất khó khăn. Bạn cũng biết rằng có những thuật ngữ đuôi dài có thể làm tăng kết quả tìm kiếm của bạn.

Công cụ này giúp bạn khám phá những điều khoản này. Hãy xem ảnh chụp màn hình này:

Hình ảnh07

Với điều này trong tâm trí, bây giờ bạn có một ý tưởng tốt hơn về những gì để làm tiếp theo. Có thể bạn thấy rằng “tiếp thị nội dung b2b” là một từ khóa có ý nghĩa cho một bài đăng blog trong tương lai.

Vào thời điểm đó, bạn có thể cắm thuật ngữ, như từ khóa chính của mình, để khai thác thêm nhiều ý tưởng đuôi dài.

Mặc dù thực tế là Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google dường như không chỉ là công cụ cơ bản mà nó còn phù hợp với những nhà tiếp thị nội dung muốn khám phá những từ khóa có thể cải thiện điểm mấu chốt: kết quả tìm kiếm mà nó mang lại.

2. Google Analytics

Bạn đã đặt ra mục tiêu nào cho chiến lược tiếp thị nội dung của mình?

Nếu bạn không biết câu trả lời cho câu hỏi này, bây giờ là thời gian để thực hiện một bước trở lại và đánh giá lại tình hình của bạn.

Nếu bạn đã đặt một số mục tiêu, có nhiều cơ hội mà nhiều người trong số họ dựa trên các kết quả của công cụ tìm kiếm và thống kê liên quan. Nếu vậy, bạn cần phải làm quen với các hoạt động bên trong của Google Analytics.

Không có hai người sử dụng Google Analytics theo cách tương tự. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên cân nhắc, nếu bạn là chuyên gia tiếp thị nội dung.

công cụ google

Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng công cụ này để có được ảnh chụp nhanh về hiệu suất của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Điều này một mình sẽ cho bạn một ý tưởng rõ ràng về việc liệu bạn có đang theo đúng hướng để đạt được mục tiêu của mình hay không.

Từ đây, bạn có khả năng đào sâu hơn để có thêm dữ liệu.

Khi bạn nhấp qua từng phần, bạn sẽ thấy mình đào sâu và sâu hơn. Ví dụ: tôi luôn thích khám phá trang đầu của tôi trong một khoảng thời gian cụ thể.

Điều này cho tôi ý tưởng rõ ràng về những gì đang làm việc và những gì không phải là liên quan đến lựa chọn chủ đề, loại nội dung mà tôi cung cấp và liệu người đọc có đang bám theo để xem tôi phải nói gì.

Bạn càng sử dụng Google Analytics, thì việc tập trung thời gian vào dữ liệu ảnh hưởng lớn nhất đến trang web của bạn càng dễ dàng.

3. Google Search Console

Tương tự theo nhiều cách để Google Analytics, thời gian bạn chi tiêu với công cụ miễn phí này không bao giờ là một sự lãng phí.

Có rất nhiều thứ để học hỏi từ Google Search Console. Bạn sẽ sớm thấy mình tốn hàng giờ để chải qua dữ liệu.

Ngoài việc xem xét tổng thể sức khỏe của trang web của bạn, có một số điều khác mà bạn có thể làm với công cụ này.

công cụ google

Các mục yêu thích của tôi đều được liệt kê dưới trình đơn thả xuống Mạng tìm kiếm:

 

Ví dụ: Search Analytics cho phép bạn nhanh chóng phân tích hiệu suất của bạn trên Google Tìm kiếm.

 

Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào từ khoá của bạn đang hoạt động, bạn có thể nhấp vào Vị trí hộp để tìm hiểu thêm. Điều này sẽ cho bạn thấy vị trí trung bình cho tất cả các từ khóa xuất hiện trong Google Tìm kiếm.

 

Các nhà tiếp thị nội dung nên làm quen với mọi thứ mà Google Search Console có thể làm cho họ. Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng nó để theo dõi một số chỉ số quan trọng, nó cũng có giá trị nó về lâu dài.

4. Google Xu hướng

Bạn có gặp khó khăn khi liên tục tạo ra những ý tưởng mới cho blog của bạn và các cơ hội tiếp thị nội dung khác không?

Không phủ nhận một thực tế là Công cụ lập kế hoạch từ khóa khổng lồ của công cụ tìm kiếm có thể cung cấp cho bạn hàng trăm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp và ngành của bạn. Mặc dù vậy, điều này không phải lúc nào cũng tốt, khi tạo ra nội dung hấp dẫn. Nói cách khác? Bạn cần một cách khác để thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Đây là lý do tại sao tôi làm cho nó một thói quen kiểm tra Google Xu hướng, khi tôi đang động não các ý tưởng blog mới.

Với công cụ này, bạn có thể khám phá bất kỳ chủ đề nào để xem xu hướng đang diễn ra như thế nào. Bạn cũng có thể xem “những câu chuyện có xu hướng ngay bây giờ” để xem liệu có bất cứ điều gì phù hợp với ngành và phương pháp mà bạn muốn thực hiện hay không.

Ví dụ, các cuộc tranh luận tổng thống sắp tới chắc chắn sẽ là chủ đề nóng.

công cụ google

 

Có cách nào để buộc điều này vào blog của bạn hoặc các nỗ lực tiếp thị nội dung khác không?

Nếu bạn viết về chính trị, bạn sẽ biết rằng sẽ có rất nhiều thông tin để giúp bạn bận rộn. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không làm như vậy, bạn có thể sử dụng Google Trends để giúp bạn sáng tạo.

Gắn với ví dụ trên, có thể bạn có thể viết một bài đăng blog có tiêu đề: “Làm thế nào Donald Trump đang sử dụng tiếp thị nội dung.”

Với tiêu đề này, bạn đang cung cấp cho khán giả của bạn thông tin được nhắm mục tiêu, trong khi khai thác sức mạnh của chủ đề đang thịnh hành. Đó là tốt nhất của cả hai thế giới.

Bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm hoặc nhiều thời gian để sử dụng công cụ này. Đơn giản chỉ cần gõ vào chủ đề của bạn và xem lại những gì Google Spits ra. Từ đó, hãy để nước ép sáng tạo của bạn hướng bạn đi đúng hướng.

5. Google Trang tính

Các nhà tiếp thị nội dung cần một hệ thống để ghi lại và theo dõi dữ liệu. Hơn nữa, có thể có những lúc bạn muốn chia sẻ thông tin này với các thành viên khác trong nhóm.

Tôi đã tìm thấy Google Trang tính là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để ghi lại dữ liệu, theo dõi những thay đổi và cộng tác với người khác.

công cụ google

Đây là một ví dụ. Tôi thường được hỏi về cách tốt nhất để theo dõi chiến dịch tiếp cận qua email. Mặc dù có rất nhiều công cụ phần mềm cho điều này, một số trong đó cung cấp một tính năng cao cấp, một số người không muốn chia tay với số tiền.

Mặc dù Google Sheets có thể không cung cấp chức năng giống như các công cụ này, nhưng vẫn là một trong những cách tốt nhất để giữ được tổ chức. Miễn là bạn đang trên tàu với ý tưởng thường xuyên cập nhật bảng tính của mình, nó đủ mạnh để có một tác động tích cực đến nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

Mẹo Pro: bạn cũng có thể sử dụng Google Trang tính để tạo danh sách công việc, đó là điều mà hầu hết các nhà tiếp thị nội dung tin tưởng. Ngay cả với một danh sách cơ bản, bạn sẽ luôn luôn có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn cần để hoàn thành.

 

6. Google+

Mặc dù thực tế là Google+ vẫn chưa phát triển thành mạng xã hội mà công ty hy vọng, nó vẫn là công cụ mạnh mẽ cho tất cả các chuyên gia tiếp thị.

Nói tóm lại, Google+ là nơi để kết nối với những người khác, bao gồm cả đối tác kinh doanh, đồng thời chia sẻ nội dung.

Ví dụ: hồ sơ của tôi có thể được xem ở đây . Không, tôi không hoạt động trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội này như những người khác, nhưng vẫn nên có sự hiện diện.

Là một nhà tiếp thị nội dung, tôi đề nghị sử dụng công cụ này theo ba cách:

 • Để chia sẻ nội dung với người theo dõi của bạn.
 • Để phát triển mạng lưới địa chỉ liên hệ của bạn.
 • Để khám phá nội dung có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.

Ngay cả khi bạn không làm gì khác, hãy dành thời gian để đăng bản cập nhật thường xuyên lên trang Google+ của bạn. Có thể bạn đang làm như vậy với Twitter và Facebook, vì vậy không có hại khi thêm điều này vào lịch trình của bạn.

công cụ google

 

7. Gmail

Một phần lớn của tiếp thị nội dung là giữ liên lạc và giữ liên lạc với nhiều địa chỉ liên lạc.

Ví dụ: sẽ có lúc bạn dành hàng giờ chia sẻ bài đăng blog mới với những người có ảnh hưởng trong không gian của bạn. Vì email là một trong những cách tốt nhất để làm như vậy, bạn tốt hơn nên thoải mái với ứng dụng bạn đang sử dụng.

Gmail từ lâu đã là ứng dụng email yêu thích của tôi, nhờ phần lớn các chức năng được tích hợp. Điều đó đã được nói, có nhiều hơn nó so với mắt.

Tôi sử dụng nhiều plugin để đảm bảo rằng tài khoản Gmail của tôi thực hiện chính xác những gì tôi cần. Ví dụ, WiseStamp giúp tôi tạo một chữ ký tùy chỉnh. Cùng với điều này, tôi sử dụng FollowUp.cc, để tôi không bao giờ quên theo dõi một email quan trọng liên quan đến nỗ lực tiếp thị nội dung của tôi.

công cụ google

 

Bạn không phải sử dụng Gmail làm nhà cung cấp dịch vụ email của bạn, nhưng tôi đề nghị bạn đưa ra một cái nhìn thứ hai, nếu bạn mở ra để thực hiện thay đổi. Với rất nhiều plugin để lựa chọn, bạn sẽ có thể tùy chỉnh hộp thư đến của mình để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn như là một nhà tiếp thị nội dung. Điều này một mình có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Mẹo pro: ngay cả khi bạn thích nhà cung cấp dịch vụ email khác để liên lạc hàng ngày với đồng nghiệp và khách hàng, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản Gmail để thực hiện nhiều khía cạnh của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

8. Google Doanh nghiệp của tôi

Đối với một số công ty, đây không phải là một vấn đề lớn. Đối với những người khác, chẳng hạn như các doanh nghiệp địa phương, đây không phải là điều bạn không muốn bỏ qua.

Với Google Doanh nghiệp của tôi, bạn có thể dễ dàng có được danh sách doanh nghiệp miễn phí trên Google. Tốt hơn nữa, điều này cho phép bạn cung cấp nhiều thông tin, bao gồm, nhưng không giới hạn, số điện thoại, địa chỉ và loại hình kinh doanh của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi bao gồm:

 • Cơ hội đặt doanh nghiệp của bạn trước khách hàng quan tâm đến những gì bạn cung cấp.
 • Mọi người có thể tìm hiểu thêm về công ty của bạn, dựa trên thông tin bạn cung cấp.
 • Sử dụng hình ảnh để cho thấy công ty của bạn là duy nhất.
 • Hiển thị đánh giá của khách hàng.

công cụ google

Hãy nhớ rằng, có nhiều hơn để tiếp thị nội dung hơn sản xuất các bài viết blog chất lượng cao.

Hãy suy nghĩ về từ “nội dung” trong giây lát. Bất cứ điều gì bạn viết về công ty của bạn và / hoặc bất cứ điều gì bạn có thể chia sẻ với người khác là điều có thể là một phần lớn trong kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn.

Vì danh sách Google Doanh nghiệp của tôi ở đầu và trung tâm trong kết quả tìm kiếm, có thể bạn muốn sử dụng nó như một phần của chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

 

9. Tài liệu của Google

Nếu bạn ở hiện tại với blog của mình, bạn biết một điều là đúng: Tôi cố gắng hết sức để xuất bản các bài đăng mới càng thường xuyên càng tốt.

Có rất nhiều điều để tạo ra các bài đăng blog có chất lượng cao, vì vậy tôi luôn tìm kiếm các cách mới để nâng cao hiệu quả của mình.

Mặc dù trong nhiều năm qua tôi đã sử dụng nhiều công cụ để nâng cao hiệu quả, nhưng Google Docs vẫn là một trong số các mục yêu thích của tôi. Không chỉ là nó miễn phí, nhưng nó rất đơn giản để sử dụng. Trên hết, có hàng tấn tính năng để thử nghiệm với.

Dưới đây là một số điều mà Google Docs làm cho tôi, khi tôi làm việc thông qua việc tạo ra một bài đăng trên blog:

 • Kiểm tra lỗi chính tả.
 • Cung cấp một số từ chính xác.
 • Cho phép tôi dễ dàng chèn ảnh chụp màn hình.
 • Làm cho nó đơn giản để chia sẻ tài liệu với phần còn lại của đội của tôi, chẳng hạn như biên tập viên của tôi.

công cụ google

Như bạn biết, phần lớn của tiếp thị nội dung là tạo ra nội dung. Nếu bạn đang viết rất nhiều, chắc chắn rằng bạn hoàn toàn thoải mái với công cụ mà bạn đang sử dụng. Có những lựa chọn khác ở đó, như Microsoft Word, nhưng Google Docs đã là sự lựa chọn hàng đầu của tôi trong nhiều năm.

 

10. Lịch Google

Làm thế nào để bạn tổ chức ngày của bạn, vì nó liên quan đến tiếp thị nội dung? Bạn làm những bước nào để đảm bảo rằng bạn đang tối đa hóa việc sử dụng thời gian của mình?

Lịch Google là một trong những công cụ tổ chức hàng đầu, trong số các chuyên gia tiếp thị. Nó không có tất cả các tính năng có thể được bao gồm trong một số công cụ được trả tiền, nhưng nó cung cấp quá đủ để giữ cho bạn luôn luôn theo dõi. Dưới đây là một số cách mà tôi thích sử dụng công cụ miễn phí này:

 • Tạo sự kiện cho các nhiệm vụ tiếp thị quan trọng nhất.
 • Chia sẻ sự sẵn có của tôi với các thành viên trong nhóm.
 • Để hiểu rõ hơn về “những điểm mở” trong lịch trình của tôi, vì điều này cho phép tôi tận dụng tối đa mỗi ngày.

Tôi không sử dụng Google Calendar thường xuyên như một số công cụ google khác trong danh sách này, nhưng nó đã cho phép tôi cải tiến cách tổ chức ngày của mình.

Là một người hiểu được nhu cầu của một chuyên gia tiếp thị, tôi đề nghị bạn xem xét Lịch Google cung cấp những gì. Nó có thể cung cấp đủ chức năng cho bạn để cải thiện cách bạn hoạt động.

công cụ google

Phần kết luận

Với ít hơn 50% nhà tiếp thị B2B khẳng định họ có hiệu quả trong tiếp thị nội dung, không cần phải nói rằng luôn có chỗ cho sự cải tiến, từ nghiên cứu từ khóa có thể tăng lượng tìm kiếm của bạn sử dụng các từ khóa đuôi dài trong các bài đăng blog của bạn.

Cá nhân tôi thích mọi công cụ do Google phát triển. Một số có hiệu quả hơn và mạnh mẽ hơn những người khác, nhưng mỗi một xứng đáng một cái nhìn thứ hai.

Bạn đã sử dụng bất kỳ công cụ miễn phí nào của Google để cải thiện nỗ lực tiếp thị nội dung của mình? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Vui lòng chia sẻ những thông tin bổ ích này đến người thân, bạn bè của mình nhé.

BÌNH LUẬN

Bình luận
Please enter your name here